Skip to content

Vì sao tình yêu tuổi teen dần phai nhạt?

Tháng Ba 21, 2012
Một số cặp đôi thường than thở rằng tại sao khi tán tỉnh thì ngọt ngào quá đỗi, nhưng yêu nhau rồi thì sự lãng mạn chẳng thấy đâu…
>> Thêm nhiều thông tin thú vị tại Web Giai Tri 
Ít chia sẻ
Thời gian đầu mới quen nhau, bạn có rất nhiều thứ để kể cho người ta, có rất nhiều nơi để đến và rất nhiều thứ để làm cùng nhau. Nhưng khi tình yêu đi qua một đoạn đường dài, thường dễ rơi vào cảnh nhàm chán và lười chia sẻ. Bạn đem những rắc rối kể với người thân, người ta có chuyện buồn vui gì cũng tìm đến bạn bè. Điều này rất nguy cho tình cảm đấy! Sao không thử cùng nhau tham gia một khóa học mùa hè nào đó, cam đoan là có rất nhiều thứ hay ho để kể mà!
Hay trách móc
“Em đã nói mà anh có nghe đâu!”, “Em lúc nào cũng vậy…”, “Tại sao anh không như thế này, thế kia?”… Những lời trách móc lỗi lầm sẽ đẩy tình yêu mỗi ngày mỗi xa, và sẽ đến lúc hai bạn nhìn nhau chỉ thấy toàn khuyết điểm không đấy!
Thay vì trách móc hay… truy cứu trách nhiệm hình sự vào lúc này, sao bạn không nói cho người ấy biết về cảm xúc của bạn như thế nào. Chắc chắn một khi yêu thương bạn thật lòng, người ta sẽ biết cách để khiến bạn vui.
Không còn đầu tư cho tình yêu
Qua rồi cái thời loay hoay chọn áo cả ngày trước giờ hẹn, cất công lặn lội thật xa để tìm cho được món quà người mình thích trông chờ hay cứ vài phút lại gọi hỏi han nhau. Khi chính thức trở thành một đôi, các cặp đôi thường nghĩ rằng tự nhiên thoải mái là tốt nhất và tình cảm chân thành mới là thứ quan trọng. Nhưng đừng để tình yêu đi vào lối mòn, bạn hoàn toàn có thể nấu một món ăn người ấy thích, hay đem lại cho người ấy một món quà bất ngờ để hâm nóng tình cảm cơ mà!
 
Thích làm việc riêng
Lúc mới yêu, dành cả ngày cho nhau còn không đủ. Vậy mà khi yêu nhau một thời gian, các cặp đôi thường cảm thấy gặp nhau mỗi tuần một lần là … đủ rồi! Thời gian còn lại, ai cũng có rất nhiều việc để làm, rất nhiều mối quan hệ bạn bè cần đầu tư. Nhưng nếu cảm thấy mình còn rất nhiều điều chưa thực hiện, thì bạn khoan vội bắt đầu một mối quan hệ với ai cả. Chẳng thể tồn tại một tình yêu nếu cả hai còn không đủ thời gian dành cho bản thân mình, phải không?
Nghĩ rằng người ta không hiểu bạn
Trước đây hai bạn thường nhẫn nhịn và lắng nghe nhau mỗi khi bất đồng quan điểm. Nhưng khi trở thành một cặp, dường như cả hai cãi vã rất nhiều, không ai nhường ai và bạn mệt mỏi nghĩ rằng người ta đã không còn hiểu bạn? Chúng ta vẫn thế thôi. Chỉ đơn giản là khi yêu nhau thật sự, cả hai có thể thoải mái bộc lộ quan điểm của mình, và chuyện cứ im lặng mãi trước những hiểu lầm mới khiến tình cảm bị rạn nứt đấy. Chỉ cần biết kiềm chế cơn giận không đi quá xa, tránh nói những lời tổn thương nhau, còn lại thì bạn sẽ nghiệm ra rất nhiều thứ sau mỗi trận cãi vã đấy, teen ạ!
Không còn bày tỏ tình cảm
Đừng bao giờ nghĩ rằng việc tỏ tình để bắt đầu trở thành đôi nghĩa là xong trách nhiệm. Tình yêu còn cần nuôi lớn bằng những lời ngọt ngào mỗi ngày nữa cơ. Có thể bạn nói tình cảm chân thật quan trọng hơn nhiều những lời nói, và việc tỏ tình lần đầu đã sợ muốn… xỉu, làm gì còn đủ bản lĩnh cho việc tỏ tình mỗi ngày về sau.
Nhưng bạn ơi, chẳng phải một lời tỏ tình ngọt ngào khi bạn biết rõ ràng tình cảm của người ta rồi thì dễ dàng hơn rất nhiều sao? Và tại sao lại không nói bạn yêu “người ấy” như thế nào, nếu như điều đó khiến người ấy mỉm cười hạnh phúc đến thế chứ!
Đừng để tình cảm mình mỗi ngày nguội đi vì những thói quen xấu ở trên, bạn nhé!
>>Thông tin vé máy bay có tại  web ve may bay gia reve may bay
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: